chơi game cờ vua

Chơi game cờ vua trên điện thoại cùng game iwin

Chơi game cờ vua trên iwin phiên bản mới mang lại những trải nghiệm thú vị cho người chơi, người chơi có thể thi đấu đối kháng với các người chơi trong hệ thống game iwin với hơn 12 triệu users.

Tải Game bằng SMS: IW2013 gửi 8040 (500VNĐ/SMS) - Hỗ trợ hệ điều hành: Java, Android, iOS. Dành cho điện thoại đã có đăng ký 3G, GPRS hoặc kết nối Wifi.

 

Mỗi lần chơi, bảng chơi sẽ hiện lên một khung chơi được mô phỏng giống bàn cờ vua gồm 8 hàng và 8 cột với các màu trắng và đen xem kẽ nhau, tạo ra 64 ô hình vuông. Người chơi game cờ vua sẽ thi đấu đối kháng, mỗi bên được phân biệt bằng các quân cờ màu đen và màu đỏ. Người chơi sẽ thi đấu theo luật cờ vua.
Với mỗi người chơi sẽ có ô màu nhạt ở hàng cuối cùng bên tay phải của mình khi ngồi vào bàn chơi cờ. Mỗi người sẽ bắt đầu ván cờ với 16 quân cờ và sẽ lần lượt đi các quân của mình sau khi đối phương đã đi xong một nước (hoàn thành nước đi). Các quân cờ của mỗi bên bao gồm 8 Tốt, 2 Mã, 2 Tượng, 2 Xe, 1 Hậu và 1 Vua. Người cầm quân trắng luôn là người đi đầu tiên; người kia cầm quân đen. Các quân Hậu và Xe được gọi là quân nặng, còn Tượng và Mã được gọi là quân nhẹ. Ván cờ kết thúc khi một bên chiếu (bắt Vua), và đối thủ không có khả năng đỡ, bên chiếu Vua thắng. Hoặc một bên tới phiên đi nhưng không có nước hợp lệ để đi, bên đó sẽ bị thua.

 

chơi game cờ vua

Giao diện bàn cờ vua của game iwin

Những ai mới tập chơi game cờ vua có thể tham khảo những “bí kíp” dưới đây trước khi “xung trận” nha:

- Thực chất của việc chơi cờ là bạn phải suy nghĩ càng nhiều nước trong 1 khoảng thời gian nhất định rồi đưa ra 1 nước đi mà mình cho là tối ưu. Kết hợp quân, lợi dụng kẽ hở của đối phương, thủ sẵn 1 số thế cờ, tìm cho mình 1 cách xuất quân vừa công vừa thủ tốt.
- Đừng nóng vội khi chơi cờ hoặc cố gắng đừng bị sức ép nếu không càng chơi càng rối.
- Trước khi đi nên suy nghĩ kĩ mục đích của nước cờ này là gì, nếu bạn đi nước cờ này thì đối thủ sẽ phản ứng ra sao và quân cờ vừa đi có thể đi những nước nào tiếp theo và nó có khả năng bị đối phương dồn ép hay không.
- Xuất cờ tốt các quân cờ ở vị trí thuận lợi vậy là bạn đag kiểm soát được cả trận đấu rồi.
- Về việc kết hợp quân, bạn không nên tấn công đối phương 1 cách đơn lẻ, phải biết kết hợp quân cùng tấn công, mục đích là làm cho lực tấn công vừa mạnh mà vừa thủ tốt các quân cờ luôn ở thế giữ nhau. Ví dụ: quân mã và hậu là 2 quân kết hợp nhau có thể chiếu hết rất nhanh hơn nữa đây lại là 2 quân cờ lợi hại vô cùng vì nó có thể chiếu vua liên tiếp dồn đối phuơng vào bị động, tuy nhiên quân mã lại dễ bị dồn ép và cho vào đường cùng hoăc bị cản bởi 1 quân tượng. Nếu 1 con mã của đối phương đứng ở 1 ô trắng trên bàn cờ, bạn thử lấy quân tượng đen của mình đứng ở ô đen cách ô mã đứng 2 ô theo chiều dọc hay ngang bàn cờ, thì con mã sẽ bị tê liệt, đó là cách chống mã rất hay.
- Học hỏi, giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm từ các cao thủ.

 

chơi game cờ vua

Chơi cờ vua cùng game iwin

Tại sao nên chơi game cờ vua trên iwin phiên bản mới?

Hiệu ứng game hấp dẫn sống động, hình ảnh đẹp mắt, thao tác dễ dàng, game chạy nhanh, không lag, đặc biệt là tương thích với nhiều hệ điều hành như android, java, ios đã làm cho iwin trở thành game di động hấp dẫn nhất 2013. Đặc biệt, iwin luôn cải tiến ra những phiên bản mới dành riêng cho các hệ điều hành khác nhau, mỗi phiên bản mới người chơi sẽ nhận được nhiều tiện ích hơn từ iwin. Phiên bản iwin android mới nhất là phiên bản android 4.1.10. cập nhật các tiện ích đặc biệt cho người chơi như tính năng đăng nhập bằng facebook, hệ thống chat cực “pro” có biểu tượng chat vui nhộn và chức năng lưu trữ message chat, thích nhất là hỗ trợ tất cả các loại màn hình. Dù màn hình bạn nhỏ, trung bình, lớn… thì hình ảnh và thao tác vẫn cứ gọi là “đỉnh của đỉnh” nhé.

 

chơi game cờ vua

Phiên bản iwin android 4.1.10.

Chơi cờ vua trên phiên bản iwin mới là 1 trải nghiệm hết sức thú vị, nơi bạn thể hiện khả năng đánh cờ đỉnh cao của mình với các đối thủ khắp bốn phương ngay trên chiếc mobile mà khi chơi game cờ vua khác không thể có được. Chức năng chat giúp bạn có thể tán gẫu với người chơi khác trong lúc đang chơi. Hãy tải game iwin vào điện thoại để trải nghiệm phiên bản game mobile hot nhất.

 

Tải iwin bằng SMS

Soạn IW2013 gửi 8040 (500VNĐ/SMS) - Hỗ trợ hệ điều hành: Java, Android, iOS. Dành cho điện thoại đã có đăng ký 3G, GPRS hoặc kết nối Wifi.

Trường hợp không nhận được tin nhắn từ tổng đài (do điện thoại không hỗ trợ Push Message), các bạn soạn: link gửi 8040 để tải nha.

ĐỌC THÊM: Hướng dẫn tải game bằng SMS

Tải game iwin trực tiếp

Tải iwin phiên bản iOS: iwin iOS (đã JB)

Tải iwin phiên bản Java :     Bản Jar | Bản Jad

Tải iwin phiên bản Android:  Bản Android

Tải iwin phiên bản Black Berry:  Bản BlackBerry